Bí quyết tự học IELTS online tăng band và đạt điểm tốt

Khi tự ôn và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, tiến độ, lộ trình phù hợp với năng lực của bản thân. Tuy nhiên việc bắt đầu như thế nào và từ đâu để đạt kiểm số tốt và tăng band lại không phải ai cũng biết. Với những bí quyết tự học IELTS online dưới đây, bạn có thể xây dựng cho mình một kế hoạch học tập khoa học, hợp lý và tạo thành thói quen hàng ngày.

Luyện nghe tại nhà cho phần IELTS Listening

Bạn đã có bí quyết tự học IELTS online chưa?

Rất nhiều người thú nhận phần Listening luôn là một trong những nỗi ám ảnh của kỳ thi IELTS. Điều này là do cách phát âm của người Việt hiện nay vẫn còn gặp phải nhiều lỗi cơ bản, dễ bị nhầm lẫn hoặc không hiểu người bản ngữ nói gì.

Để cải thiện khả năng nghe, bạn cần học theo các phương pháp sau:

Nghe mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bản audio, video nói tiếng Anh trên Internet, website trực tiếp miễn phí. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại như máy tính, smartphone, Ipad… bạn có thể nghe ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Các chủ đề audio cũng rất đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao như giáo dục, giao tiếp hàng ngày cho đến du lịch hay chuyên ngành…

Những ngày đầu, bạn sẽ không thể hiểu hết người nói đang diễn đạt gì. Nhưng đừng vì vậy mà nản lòng, khi quen dần ngữ điệu, bạn có thể nghe và hiểu tốt hơn.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Tổng Quan Về Trường Đại Học FPT: Giới Thiệu, Chính Sách và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Nghe và chép chính tả

Youtube chính là công cụ hỗ trợ tự học IELTS online hiệu quả. Bạn có thể tìm đến các kênh tiếng Anh chính thống như BBC, VOA, NEWS, TED, Breaking news English… để luyện nghe và chép phụ đề.

Khi nghe, sẽ có những từ bạn không thể xác định nó có nghĩa gì. Nhưng hãy thử đoán cách viết và nghe lại nhiều lần, kiểm tra, rà soát các lỗi. Cách này sẽ giúp ghi nhớ lâu hơn cũng như trau dồi vốn từ vựng hiệu quả.

Bí quyết tự học IELTS online – Phần Reading

Luyện tập phần Reading theo lộ trình từ đơn giản đến nâng cao

Khi tự học phần đọc hiểu, bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Luôn có từ điển bên cạnh: Trong quá trình đọc, bạn sẽ gặp những từ vựng mới. Thay vì dùng từ điển Anh – Việt, bạn nên trang bị cho mình một cuốn Anh – Anh để có thể hiểu chính xác hơn về nghĩa và ngữ cảnh sử dụng.
  • Đọc nhiều hơn: Để tránh sự nhàm chán, hãy bắt đầu tập đọc bằng những cuốn truyện tranh, sách, tin tức có nội dung đơn giản. Chọn tài liệu tương đương với trình độ hiện tại và tăng độ khó dần. Khi đã quen với phương pháp học và có vốn từ tương đối tốt, bạn có thể chuyển sang các loại sách văn học, báo cáo khoa học để tăng thêm từ vựng chuyên ngành, ca dao, tục ngữ…

Khi mới bắt đầu, bạn không nên đọc ngay các tài liệu chuyên ngành có độ khó cao. Điều này sẽ khiến dễ bị “ngợp” và cảm thấy chán nản, bỏ cuộc.

  • Gạch chân dưới ý chính: Tìm chủ đề của đoạn văn, bài viết và gạch chân dưới ý chính. cách này sẽ giúp bạn nắm nội dung tốt hơn.

Phương pháp tự học IELTS – Phần Speaking

Luyện nói trước gương để điều chỉnh khẩu hình. phát âm

Nhiều bạn thường cảm thấy run và mất bình tĩnh trong phần thi IELTS Speaking. Nhưng với những bí quyết tự học IELTS online luyện nói 1-1 bạn sẽ tự tin hơn nhiều, không cảm thấy ngượng ngùng.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Đánh giá các trường đại học có uy tín cấp bằng đại học chất lượng

Không gì tốt hơn việc thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể chọn chủ đề bất kỳ và tự tập trước gương. Cách này giúp bạn có thể nhìn thấy khẩu hình và tự sửa lỗi phát âm.

Tự học IELTS – Phần Writing hiệu quả

Thay đổi chủ đề mỗi ngày để tạo sự mới mẻ cho các bài viết

Việc tự học phần writing mất khá nhiều thời gian. Nó đòi hỏi bạn cần có vốn từ vựng đủ rộng, nắng vững ngữ pháp…

Bởi vậy, hãy bắt đầu theo từng cấp độ, từ viết các câu đơn giản, đoạn văn ngắn rồi mới chuyển sang luyện tập câu phức, đoạn và bài viết dài. Sau khi hoàn thành bài viết, bạn nên đọc lại và chỉnh sửa ngữ pháp, ngữ nghĩa, cách diễn đạt để câu gọn gàng, dễ hiểu và hay hơn.

Nếu có thể, bạn hãy nhờ thầy cô hoặc những người có trình độ tiếng Anh đủ tốt giúp mình kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp. Nhờ đó bạn có thể biết được lỗi sai của bản thân và khắc phục.

Kiến thức của các bài thi IELTS rất rộng và đòi hỏi bạn cần trau dồi, nâng cao bí quyết tự học IELTS online với các kỹ năng Writing – Listening – Speaking – Reading mỗi ngày. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho bản thân một tinh thần thật tốt, tự tin i. Đừng lo lắng bởi đây là cảm giác mà tất cả mọi người đều trải qua khi tham dự kỳ thi này. Chỉ cần nghiêm túc trong việc tự học, có kế hoạch và lộ trình rõ ràng, bạn chắc chắn sẽ cải thiện được điểm số và đạt được mục tiêu đề ra.

Các bạn truy cập website lambangdaihocphoithat.com để làm chứng chỉ IELTS tự học hoàn toàn miễn phí

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về trường đại học Phương Đông – Học Phí – Điểm chuẩn năm 2023 - 2024
Website | + posts

Làm Bằng Đại Học Phôi Thật là một dịch vụ hàng đầu cung cấp tấm bằng đại học chính thức từ các trường đại học uy tín. Với 10 năm trong ngành nghề làm bằng đại học, chúng tôi cam kết về độ uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng mọi khách hàng sẽ nhận được một tấm bằng đại học chất lượng từ phôi thật 100%.

Chúng tôi không chỉ là đơn vị làm bằng đại học mà còn là đối tác tin cậy, nơi bạn có thể tin tưởng mà không cần phải đặt cọc tiền trước. Điều này thể hiện sự nỗ lực của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm an toàn và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu học vấn của mình một cách dễ dàng và đáng tin cậy nhất.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0989232159