đại học phương đông

Giới thiệu về trường đại học Phương Đông – Học Phí – Điểm chuẩn năm 2023 – 2024

Đại học Phương Đông ra đời như một sự hiện thực hoàn toàn nhờ vào tinh thần và cống hiến của một nhóm những người đặc biệt, gồm những nhà giáo, nhà khoa học và nhà đầu tư tận tâm. Họ đã dành rất nhiều công sức, tài chính, và tài sản cá nhân để thực hiện dự án này, dựa trên sự hỗ trợ và sự chấp thuận từ Quyết định số 350/TTg của Thủ tướng Chính phủ, ban hành vào ngày 8 tháng 7 năm 1994.

Sự hình thành của trường được công nhận chính thức sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Quyết định số 2282/GDĐT vào ngày 16 tháng 8 năm 1994. Vào ngày 24 tháng 10 năm 1994, Đại học Phương Đông tổ chức lễ khai giảng cho khóa học đầu tiên, bắt đầu một hành trình đầy thách thức và tri thức trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

đại học phương đông

Giới thiệu về Đại học Phương Đông

Trường Đại học Phương Đông là một trường đại học công lập uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1994, là một trong những trường đại học đầu tiên ở khu vực phía Bắc nước ta.

Tọa lạc tại Hà Nội, trung tâm chính trị, văn hóa của cả nước, Đại học Phương Đông có điều kiện thuận lợi để phát triển thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình, trở thành địa chỉ tin cậy để không ít sinh viên theo học.

Trường Đại học Phương Đông hiện có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao, nhiệt tình và tận tâm. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu. Chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội.

Đại học Phương Đông là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi con đường học vấn và sự nghiệp tại thủ đô Hà Nội.

Lịch sử và phát triển của trường

Đại học Phương Đông được thành lập năm 1994, ban đầu chỉ là một trường cao đẳng với quy mô nhỏ. Năm 2000, trường chính thức được nâng cấp lên thành trường đại học theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Khi mới thành lập, Đại học Phương Đông chỉ có khoảng 2000 sinh viên, phân bố trong 3 khoa là Sư phạm, Khoa học Tự nhiên và Kinh tế. Đến nay, quy mô đào tạo của nhà trường đã được mở rộng đáng kể. Hiện trường có hơn 20.000 sinh viên theo học trên 40 ngành nghề khác nhau.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu các Chỉ Số Ghi Trên Tấm Bằng Đại Học khi du học

Cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại dần theo thời gian. Từ 5 tòa nhà ban đầu, đến nay khuôn viên của trường đã có thêm nhiều giảng đường mới, ký túc xá, thư viện, phòng thí nghiệm, sân vận động… tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

Qua 27 năm xây dựng và phát triển, Đại học Phương Đông ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình. Trường xứng đáng là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, luôn đáp ứng nhu cầu nhân lực cho đất nước.

Những ngành học và tổ hợp môn xét tuyển nổi bật tại trường năm 2023 – 2024

Đại học Phương Đông là trường đa ngành, đa lĩnh vực. Các ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

 • Các ngành Kinh tế: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh…
 • Các ngành CNTT: Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin, Kỹ thuật Phần mềm…
 • Các ngành Sư phạm: Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán, Sư phạm Tiếng Anh…
 • Các ngành Ngoại ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật…
 • Các ngành Luật: Luật, Luật Kinh tế, Luật Quốc tế…
 • Các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: Báo chí, Quan hệ Công chúng, Việt Nam học…

Để xét tuyển vào Đại học Phương Đông, các thí sinh cần ôn thi các tổ hợp môn phù hợp với ngành học mình đăng ký. Một số tổ hợp môn xét tuyển phổ biến của trường gồm:

 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D07: Toán, Văn, Tiếng Trung
 • D10: Toán, Văn, Tiếng Nhật

Ngoài ra còn nhiều tổ hợp môn khác tùy theo từng ngành cụ thể. Các em cần xem kỹ đề án tuyển sinh để chọn tổ hợp phù hợp và chuẩn bị ôn thi cho tốt.

đại học phương đông

Phương thức tuyển sinh Đại học Phương Đông 2023

Năm 2023, Đại học Phương Đông tuyển sinh theo 2 phương thức:

 • Xét tuyển thẳng: Áp dụng cho thí sinh đoạt giải các kỳ thi chuyên ngành quốc gia và quốc tế, học sinh giỏi cấp Quốc gia.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia: Căn cứ vào kết quả của các môn thi THPT Quốc gia (bao gồm cả điểm ưu tiên) để xét tuyển.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng cho những đối tượng đặc biệt khác như thí sinh là người dân tộc thiểu số, thương binh, con liệt sĩ… theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm xét tuyển vào Đại học Phương Đông được tính như sau:

 • Điểm Tổng kết môn thi (chiếm tỷ lệ 40%)
 • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 (chiếm tỷ lệ 60%)
Bài viết có thể bạn quan tâm  Học Đại Học Từ Xa Là Gì ? Bằng Đại Học Từ Xa Có Giá Trị Không?

Như vậy, muốn trúng tuyển vào trường, các thí sinh cần phải đạt kết quả cao ở cả hai mặt thi THPT Quốc gia và học tập THPT. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp em đỗ vào Đại học Phương Đông.

Điểm chuẩn đại học Phương Đông 2023 – 2024 theo từng ngành

Dựa trên kết quả tuyển sinh năm 2023 – 2024, dưới đây là phỏng đoán điểm chuẩn vào Đại học Phương Đông năm 2023 theo từng ngành cụ thể:

trường đại học Phương Đông

Đây chỉ là phỏng đoán dựa trên kết quả năm trước. Điểm chuẩn thực tế vào các ngành của Đại học Phương Đông 2023 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và có thể thay đổi theo từng năm.

Học phí của Đại học Phương Đông năm 2023 – 2024 mới nhất

Dự kiến, học phí của Đại học Phương Đông trong năm học 2023 – 2024 sẽ tăng khoảng 10% so với năm trước đó. Do đó, học phí dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 19.800.000 VNĐ đến 25.300.000 VNĐ mỗi năm, tùy thuộc vào ngành học mà sinh viên lựa chọn. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của các sinh viên khi chọn ngành học và lập kế hoạch tài chính cho năm học tới.

Liên hệ tuyển sinh Đại học Phương Đông

Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18) | Fax: 024-3784-8512 | Email: [email protected]

Trang web chính thức: https://phuongdong.edu.vn/

Nếu còn thắc mắc về tuyển sinh Đại học Phương Đông, các em có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường qua các kênh trên. Nhà trường sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh.

Lời khuyên để đạt được kết quả tốt cho kỳ thi đại học

Tự nguyện tuyển vào Đại học Phương Đông, các thí sinh cần chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Học thực sự kỹ năng và chắc chắn về kiến ​​thức các môn học này, đặc biệt là môn học chuyên sâu liên quan đến ngành đăng ký.
 • Luyện đề thi độc lập, thi thử nhiều lần để làm quen với đề thi thực tế.
 • Học cách quản lý thời gian, phân tích bổ sung thời gian hợp lý cho từng môn thi.
 • Chăm sóc chỉ kiểm tra, không nên bỏ học giữa chừng. Trong giai đoạn này cần tập trung độ cao.
 • Đảm bảo sức khỏe, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng quá trình.
 • Tìm hiểu kỹ năng tuyển sinh của trường để lựa chọn tổ hợp môn học phù hợp.

Chỉ cần dồn thủ những lưu ý trên, các em hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và thép tuyển vào Đại học Phương Đông. Chúc các em thí sinh sắp sớm đạt được ước mơ vào đại học!

Bài viết có thể bạn quan tâm  Nơi làm bằng đại học uy tín mà bạn nên biết

Dịch vụ làm bằng đại học Phương Đông tại Làm Bằng Đại Học Phôi Thật

Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học Phương Đông nhưng còn thiếu tốt nghiệp, Làm Bằng Đại Học Phôi Thật sẽ giúp bạn ngay sử dụng cấp chính hãng như đã theo học tại trường.

Với đội ngũ làm bằng giả chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp bằng thật 100% giống bằng nhà trường cấp. Mọi thông tin cá nhân, ảnh 3×4 đều được in, ghép và đóng dấu đúng cách.

Quy trình làm bằng Đại học Phương Đông nhanh chóng, bảo mật, không hiển thị thông tin. Chỉ cần cung cấp hồ sơ cơ bản, trong vòng 10 ngày bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chính hãng của mình.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá cụ thể về dịch vụ làm bằng Đại học Phương Đông uy tín, chất lượng nhất hiện nay!

Rate this post

Website | + posts

Làm Bằng Đại Học Phôi Thật là một dịch vụ hàng đầu cung cấp tấm bằng đại học chính thức từ các trường đại học uy tín. Với 10 năm trong ngành nghề làm bằng đại học, chúng tôi cam kết về độ uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng mọi khách hàng sẽ nhận được một tấm bằng đại học chất lượng từ phôi thật 100%.

Chúng tôi không chỉ là đơn vị làm bằng đại học mà còn là đối tác tin cậy, nơi bạn có thể tin tưởng mà không cần phải đặt cọc tiền trước. Điều này thể hiện sự nỗ lực của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm an toàn và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu học vấn của mình một cách dễ dàng và đáng tin cậy nhất.

Contact Me on Zalo
0989232159