trường đại học kiến trúc hcm

Giới thiệu về trường Đại học Kiến trúc – Nơi đào tạo kỹ sư nổi tiếng

Trường Đại học Kiến trúc đã từ lâu được xem là một trong những trường đào tạo kỹ sư kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ kỹ sư có trình độ chất lượng cao và tạo dựng được danh tiếng không chỉ trong nước mà còn trên cả khu vực.

Trường Đại học Kiến trúc: Nơi đào tạo kỹ sư nổi tiếng

Trường Đại học Kiến trúc được thành lập với mục tiêu đào tạo các kỹ sư kiến trúc có kiến thức sâu về thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc. Chương trình đào tạo tại trường bao gồm cả lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết trong ngành.

Trường Đại học Kiến trúc

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Kiến trúc có một lịch sử phát triển lâu đời. Được thành lập từ những năm 1926 trong thời kỳ Pháp thuộc, trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và trở thành một trung tâm giáo dục uy tín trong lĩnh vực kiến trúc. Đền cuối năm 1950: Trường Cao đẳng Kiến trúc được di dời về Thành phố Hồ Chí Minh và trực thuộc Viện đại học Hà Nội chi nhánh miền Nam.

Địa chỉ các chi nhánh Trường Đại học Kiến trúc

Trường Đại học Kiến trúc hiện có các chi nhánh đặt tại các thành phố lớn của Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt, Cần Thơ và Hồ Chí Minh. Các chi nhánh này được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo và nghiên cứu.

Giám đốc, Khoa trưởng và Hiệu trưởng qua các thời kỳ

Trường Đại học Kiến trúc luôn có đội ngũ quản lý và lãnh đạo ổn định và có kinh nghiệm. Giám đốc, Khoa trưởng và Hiệu trưởng của trường đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của trường và đảm bảo chất lượng giáo dục tại trường luôn được nâng cao.

Dưới đây là danh sách các Giám đốc, Khoa trưởng và Hiệu trưởng qua các thời kỳ 1950-1954 đến nay:

 • 1950-1954: Giám đốc O. Arthur Kruze.
 • 1955-1966: Giám đốc GS. TS. Trần Văn Tải.
 • 1967-1970: Khoa trưởng GS. TS. Nguyễn Quang Nhạc.
 • 1971-1973: Khoa trưởng GS. TS. Phạm Văn Thâng.
 • 1974-1975: Khoa trưởng GS. TS. Tô Công Vân.
 • 1976-1978: Hiệu trưởng PGS. TS. Trương Tùng.
 • 1979-1995: Hiệu trưởng PGS. TS. Mai Hà San.
 • 1995-2005: Hiệu trưởng TS. Hoàng Như Tấn.
 • 2005-2015: Hiệu trưởng NGƯT. PGS. TS. Phạm Tứ.
 • 2015 đến nay: Hiệu trưởng PGS. TS. Lê Văn Thương.

Bộ nhận diện thương hiệu

Trường Đại học Kiến trúc có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, đồng nhất và dễ nhận biết. Bộ nhận diện thương hiệu này góp phần tạo nên sự đồng nhất và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động của trường.

Khẩu hiệu

Khẩu hiệu của trường là “Sáng tạo – Kỹ thuật – Kiến trúc”. Đây là tôn chỉ mà trường theo đuổi trong quá trình đào tạo và nghiên cứu, khuyến khích sinh viên phát triển tư duy sáng tạo và áp dụng kỹ thuật vào việc thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc.

Logo

Logo của trường là một biểu tượng độc đáo và đặc trưng, thể hiện tinh thần và giá trị của trường. Logo này đã trở thành biểu tượng được nhận diện rộng rãi trong cộng đồng kiến trúc.

Logo Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: Logo Trường Đại học Kiến trúc đà nẵng

Logo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: Logo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Logo Trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh: Logo Trường Đại học Kiến trúc hcm

Các khoa và Phòng ban

Trường Đại học Kiến trúc có nhiều khoa và phòng ban chuyên môn, bao gồm Khoa Kiến trúc, Khoa Quy hoạch đô thị, Khoa Xây dựng, Khoa Nội thất, và nhiều phòng ban khác. Mỗi khoa và phòng ban đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Các Khoa:

Các khoa thuộc Trường Đại học Kiến trúc bao gồm nhiều bộ môn đa dạng. Khoa Kiến trúc được thành lập từ năm 1976, Khoa Xây dựng từ năm 1979, Khoa Mỹ thuật công nghiệp từ năm 1995, Khoa Quy hoạch từ tháng 11 năm 1998, Khoa Khoa học cơ bản từ ngày 11/10/2004, Khoa Mỹ thuật từ năm 2005, Khoa Kiến trúc Nội thất từ năm 2006, ban đầu được gọi là Khoa Thiết kế Nội ngoại thất và đã đổi tên thành Khoa Kiến trúc Nội thất vào năm 2012. Khoa Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị được thành lập từ năm 2009, ban đầu gọi là Khoa Kỹ thuật Đô thị và đã đổi tên thành Khoa Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị vào ngày 30/5/2018. Khoa Lý luận Chính trị được thành lập vào ngày 31/1/2013.

Các Phòng Ban:

 • Bộ phận Hành chính – Tổng vụ: Thực hiện các công việc phục vụ cho toàn trường, bao gồm quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý văn bản, phối hợp với các phòng ban khác để thực hiện các nhiệm vụ chung của trường.
 • Phòng Tổ chức nhân sự: Quản lý, giám sát hoạt động về nhân sự của trường, bao gồm tuyển dụng, xếp dồng, đào tạo, đánh giá và phát triển lại nhân viên.
 • Phòng Kế hoạch tài chính: Xây dựng và triển khai các kế hoạch tài chính của trường, bao gồm quản lý ngân sách, lập dự án, thu chi và quản lý tài sản.
 • Phòng Quản lý khoa học và công nghệ: Tổ chức, quản lý và đánh giá các hoạt động nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ của trường.
 • Phòng Quản lý đào tạo: Quản lý, giám sát và phát triển các hoạt động đào tạo của trường, bao gồm lập kế hoạch đào tạo, khảo thí và đánh giá kết quả đào tạo.
 • Phòng Công tác sinh viên: Quản lý, giám sát và phát triển các hoạt động dịch vụ sinh viên của trường, bao gồm tư vấn tư vấn, giảng đường và các cuộc thi thể thao.
 • Phòng Thanh tra giáo dục: Tổ chức kiểm tra hoạt động của trường và đảm bảo tuân thủ các điều lệ, quy định của pháp luật về giáo dục.
 • Phòng Dự án: Tổ chức, quản lý và triển khai các dự án có liên quan đến giáo dục và đào tạo của trường.
 • Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng: Tổ chức các cuộc điều tra và đánh giá về chất lượng giáo dục của trường, bao gồm khảo thí đầu vào và đánh giá kết quả học tập.
 • Viện Đào tạo sau đại học: Tổ chức các chương trình đào tạo sau đại học, bao gồm các khóa học cao cấp và nghiên cứu khoa học sau đại học.
 • Viện Đào tạo quốc tế: Quản lý các hoạt động liên quan đến đào tạo quốc tế, bao gồm tuyển sinh, hỗ trợ và giám sát hoạt động của sinh viên quốc tế.
Bài viết có thể bạn quan tâm  Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TP.HCM Và Mức Học Phí Năm 2023- 2024

Chương trình Đào tạo

Trường Đại học Kiến trúc cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên. Các chương trình bao gồm Đại học chính quy, Cao đẳng nghề, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi các ngành học như Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Xây dựng, và Nội thất.

Thông tin về các ngành thuộc nhóm Kiến trúc, Quy hoạch, Mỹ thuật, và Xây dựng gồm:

 1. Nhóm ngành Kiến trúc:
 • Ngành Kiến trúc công trình
 • Ngành Thiết kế nội thất (còn được gọi là Ngành Kiến trúc nội thất)
 1. Nhóm ngành Quy hoạch:
 • Ngành Quy hoạch vùng và đô thị
 • Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng (còn được gọi là Ngành Kỹ thuật đô thị)
 • Ngành Thiết kế đô thị
 • Ngành Thiết kế cảnh quan
 • Ngành Mỹ thuật đô thị (đây là một ngành mới tại Việt Nam, mà Đại học Kiến trúc là trường đại học đầu tiên đào tạo)
 1. Nhóm ngành Mỹ thuật:
 • Ngành Mỹ thuật công nghiệp (còn được gọi là ngành Mỹ thuật ứng dụng)
 • Ngành Thiết kế công nghiệp (còn được gọi là Ngành Tạo dáng)
 • Ngành Thiết kế đồ họa
 • Ngành Thiết kế thời trang
 1. Nhóm ngành Xây dựng:
 • Ngành Quản lý xây dựng: Chương trình đào tạo được kết hợp từ hai ngành “Xây dựng” và “Quản trị kinh doanh”.
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Học phí Trường Đại học Kiến trúc các năm gần nhất

Học phí tại Trường Đại học Kiến trúc có thể thay đổi theo từng năm học và từng chương trình đào tạo. Tuy nhiên, trường luôn cam kết cung cấp giá trị giáo dục tốt nhất cho sinh viên với mức học phí hợp lý và cạnh tranh.

học phí trường đại học kiến trúc hcm

Khóa học ngắn hạn

Ngoài chương trình đào tạo chính quy, Trường Đại học Kiến trúc còn tổ chức các khóa học ngắn hạn dành cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kiến trúc. Những khóa học này mang tính ứng dụng cao và giúp học viên có cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới nhất và phương pháp thiết kế hiện đại.

Khóa học Sau đại học

Trường Đại học Kiến trúc cung cấp các khóa học sau đại học cho những người đã tốt nghiệp đại học và muốn tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn. Các khóa học sau đại học tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu trong kiến trúc và đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp xây dựng.

trường đại học kiến trúc hcm

Cơ sở hạ tầng

Trường Đại học Kiến trúc có cơ sở hạ tầng hiện đại và đáp ứng được các yêu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, và các công trình mẫu được trang bị đầy đủ thiết bị và công nghệ tiên tiến.

Trường Đại học Kiến trúc Cần Thơ

Trường Đại học Kiến trúc có một cơ sở đào tạo tại thành phố Cần Thơ, đáp ứng nhu cầu đào tạo và phát triển kiến trúc trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ sở này được trang bị đầy đủ và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên địa phương và các vùng lân cận.

Địa chỉ: L1 D20, KHU DÂN CƯ ĐÔ THỊ MỚI HƯNG PHÚ, Cái Răng, Cần Thơ.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Lạt

Trường Đại học Kiến trúc Đà Lạt là một trường đại học công lập tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1960 và hiện nay là trường đào tạo chuyên sâu về kiến trúc, xây dựng và quy hoạch đô thị.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Thông tin về điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP.HCM 2024

Địa chỉ: 20 Đ. Hùng Vương, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh

Cơ sở chính của Trường Đại học Kiến trúc nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế và văn hóa của Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, cơ sở tại Hồ Chí Minh tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học và phát triển nghề nghiệp. Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh (UAH) là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1952. Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo về kiến trúc, quy hoạch đô thị, nghệ thuật trang trí, và xây dựng. Đặc biệt, trường còn có nhiều khoa học ứng dụng và ngành công nghệ cao. Trường cung cấp các khóa học chất lượng cao cho sinh viên và có nhiều khuôn viên đẹp, tiện nghi tại Hồ Chí Minh. Bài học học thuật và tổ chức sinh hoạt văn hoá – giải trí tại trường đều rất đa dạng và phong phú, giúp các sinh viên phát triển tốt kỹ năng và khả năng bản thân.

Trụ sở chính: 196 Pasteur, P. 6, Q. 3, TP. HCM.

Cơ sở Thủ Đức: 48 Đặng Văn Bi, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Cơ sở 134 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. HCM.

Ký túc xá: Đường Lê Tự Tài, phường 4, quận Phú Nhuận.

Website: http://www.uah.edu.vn/

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) được thành lập năm 1961, trước đây là Trung tâm Đào tạo Thiết kế và Xây dựng Hà Nội. Đến năm 1995, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Kiến trúc Hà Nội. Cơ sở vật chất và giáo viên chất lượng là điểm mạnh của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Trường có các phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại, cùng với thư viện đầy đủ tài liệu cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu. Thành phần giảng viên của trường là những chuyên gia, nhà giáo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch, được đào tạo tốt và có trình độ cao.

Địa chỉ: 10 Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Website: https://hau.edu.vn/

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAFU) là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành kiến trúc tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1966. Trường đào tạo các ngành kiến trúc, quy hoạch đô thị, kiến trúc nội thất, xây dựng công trình và xây dựng kỹ thuật dân dụng. Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm về lý thuyết cũng như thực tiễn thiết kế, giúp học sinh phát triển tốt nhất khả năng thiết kế và sáng tạo. DAFU cũng có các phòng thí nghiệm, phòng đọc thư viện hiện đại, hỗ trợ cho sinh viên nghiên cứu và học tập tốt hơn.

Địa chỉ: 566 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Website: https://dau.edu.vn/

Chất lượng đào tạo và độ uy tín của bằng cấp

Trường Đại học Kiến trúc luôn cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo và uy tín của bằng cấp mà sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo được thiết kế và điều chỉnh liên tục để đáp ứng yêu cầu của ngành kiến trúc ngày càng phát triển. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và có kiến thức sâu rộng về lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên được đào tạo không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện, và khả năng làm việc nhóm.

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Kiến trúc tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao trong ngành kiến trúc. Các giảng viên không chỉ là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và tạo động lực cho sinh viên. Đồng thời, các giảng viên cũng thường xuyên tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực kiến trúc, giúp sinh viên tiếp cận những xu hướng mới nhất và cập nhật với công nghệ tiên tiến.

Kiểm định chất lượng

Trường Đại học Kiến trúc luôn chú trọng đến việc kiểm định chất lượng đào tạo và các hoạt động của trường. Đây là một quá trình liên tục và được tiến hành bởi các cơ quan đánh giá độc lập. Việc kiểm định chất lượng đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chất lượng được duy trì và nâng cao, từ chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, đến quản lý và tổ chức hoạt động của trường.

Siết chặt đầu ra

Trường Đại học Kiến trúc đặt mục tiêu giúp sinh viên đạt được đầu ra cao, tức là có khả năng ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế công việc sau khi tốt nghiệp. Để đảm bảo điều này, trường thường xuyên cập nhật và điều chỉnh các chương trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu của ngành kiến trúc và công nghệ xây dựng hiện đại. Các hoạt động thực hành, dự án thực tế và học tập từ trường hợp thực tế giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết và có thể tự tin đối mặt với thị trường lao động.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Thông tin về điểm chuẩn Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM 2024

Tỉ lệ có việc làm

Một trong những thước đo quan trọng về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kiến trúc là tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường có mạng lưới liên kết rộng rãi với các doanh nghiệp, công ty kiến trúc, và cơ quan chính phủ trong ngành. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập và gắn kết trong quá trình học tập. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp từ Trường Đại học Kiến trúc thường được đánh giá cao, cho thấy sự tin tưởng của doanh nghiệp và công ty vào chất lượng đào tạo của trường.

Khuyến khích học tập và vinh danh

Trường Đại học Kiến trúc không chỉ đào tạo sinh viên với kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn khuyến khích họ phát triển toàn diện và trở thành những người có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội. Trường tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, đội nhóm và tổ chức sự kiện. Đồng thời, Trường Đại học Kiến trúc cũng vinh danh những thành tích xuất sắc của sinh viên thông qua việc trao học bổng và các giải thưởng danh giá.

Học bổng

Trường Đại học Kiến trúc cung cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Học bổng giúp các sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn và tiếp cận với cơ hội phát triển bản thân. Đây là một cách thể hiện cam kết của trường đối với việc khuyến khích và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Cựu sinh viên nổi tiếng

Trường Đại học Kiến trúc tự hào về các cựu sinh viên của mình, những người đã thành công trong lĩnh vực kiến trúc và đóng góp đáng kể cho ngành nghề. Các cựu sinh viên của trường đã xây dựng những công trình nổi tiếng, tham gia vào các dự án quốc tế và được công nhận trong giới kiến trúc. Sự thành công của các cựu sinh viên là một minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường và sự ảnh hưởng của nó trong lĩnh vực kiến trúc.

Báo cáo công khai tài chính

Trường Đại học Kiến trúc tuân thủ nguyên tắc báo cáo tài chính công khai và minh bạch. Điều này đảm bảo rằng các hoạt động tài chính của trường được quản lý một cách minh bạch và có trách nhiệm. Sinh viên và công chúng có quyền tiếp cận thông tin về việc sử dụng nguồn tài chính của trường một cách minh bạch và đáng tin cậy.

báo cáo tài chính Trường Đại học Kiến trúc

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về trường Đại học Kiến trúc, nơi đào tạo kỹ sư kiến trúc nổi tiếng. Trường Đại học Kiến trúc cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo, sự phát triển toàn diện của sinh viên và uy tín của bằng cấp. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng hiện đại và mạng lưới liên kết rộng rãi, trường tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển nghề nghiệp và góp phần vào sự phát triển của ngành kiến trúc. Nếu các bạn thấy khó khăn trong vấn đề học tập thì có thể liên hệ chúng tôi để làm bằng đại học kiến trúc tại đây !

Rate this post

Website | + posts

Làm Bằng Đại Học Phôi Thật là một dịch vụ hàng đầu cung cấp tấm bằng đại học chính thức từ các trường đại học uy tín. Với 10 năm trong ngành nghề làm bằng đại học, chúng tôi cam kết về độ uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng mọi khách hàng sẽ nhận được một tấm bằng đại học chất lượng từ phôi thật 100%.

Chúng tôi không chỉ là đơn vị làm bằng đại học mà còn là đối tác tin cậy, nơi bạn có thể tin tưởng mà không cần phải đặt cọc tiền trước. Điều này thể hiện sự nỗ lực của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm an toàn và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu học vấn của mình một cách dễ dàng và đáng tin cậy nhất.

Contact Me on Zalo
0989232159