Công việc phù hợp cho các loại bằng giả

Để làm bằng giả phù hợp với công việc của mình các bạn cần lựa chọn đúng bằng đúng theo ngành nghề cũng như mỗi bằng có một vị trí ứng tuyển riêng biệt, như bằng đại học không thể nào đi ứng tuyển làm công nhân phải không nào.

Bây giờ chúng tôi sẽ đưa ra các bằng và từng bằng sẽ có những vị trí ứng tuyển khác nhau:

+ Bằng thạc sĩ tiến sĩ: đây là những bằng cao cấp, tuy nhiên hiện tại bây giờ có một số bằng đại học cũng tương đương với bằng thạc sĩ rồi. Bằng thạc sĩ tiến sĩ các bạn có thể ứng tuyển tất cả các vị trí hiện nay. Người có bằng thạc sĩ tiến sĩ thường có chức vụ rất cao trong công ty, doanh nghiệp.

Nếu bạn có kinh nghiệm dày dặn thì nên cân nhắc làm bằng thạc sĩ tiến sĩ nhá.

+ Bằng đại học: Người có bằng đại học thường hay đi xin việc ở các công ty lớn, người có bằng đại học hay còn gọi là bằng chử nhân sẽ dễ dàng xin việc và được ứng tuyển ở chức vụ cao nhu giám đốc chi nhánh, phó giám đốc, trưởng phòng, leder….

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì nên làm bằng đại học ngay nhá !

+ Bằng cao đẳng: Người có bằng cao đẳng có thể xin ở chức vụ trưởng phòng, leder, trưởng nhóm, tổ trưởng… Bằng cao đẳng không quá cao cũng không quá thấp, tuy nhiên nó là một bằng cấp phù hợp cho các vị trí cao trong một công ty.

Nếu bạn có kinh nghiệm vừa phải thì nên làm bằng cao đẳng.

+ Bằng trung cấp: cũng giống như bằng cao đẳng, bằng trung cấp cũng không phải là quá cao nhưng cũng không quá thấp, người có bằng trung cấp có thể ứng tuyển các vị trí như nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh, trưởng phòng, leder, trỏng nhóm.

Nếu các bạn có kinh nghiệm vừa và ít thì nên làm bằng bằng trung cấp.

+ Bằng cấp 3: đối với những bạn có bằng cấp 3 tức đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông thì có thể xin việc làm nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, tổ trưởng, lao động phổ thông…

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể làm bằng cấp 3, bằng này là cần thiết đối với nam khi xin việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cao…

+ Bằng cấp 2: Bằng cấp 2 sẽ là trình độ tối thiểu nhất dành cho công nhân, những khu công nghiệp lương cao đòi hỏi nhân viên ứng tuyển cũng có trình độ cao. Vì vậy bằng cấp 2 là văn bằng cần thiết để bạn xin việc lương cao dù là công nhân.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay kiến thức nào thì có thể làm bằng cấp 2.

Đối với những bằng tiếng anh hay bằng toeic, tin học cũng rất cần thiết đối với một số vị trí đặc thì, nếu bạn xin việc ở các vị trí từ văn phòng trở lên thì bằng tiếng anh và bằng tin học rất cần thiết. Ngoài ra việc làm chứng chỉ toeic + bằng đại học để bổ sung vào hồ sơ cũng rất cần thiết, nó được xem là combo 99% đậu ứng tuyển. 

Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
0989232159