Khối A gồm những ngành nào? Có nên chọn học khối A

Khối A gồm những môn nào ?

Hiện nay khối A được rất nhiều bạn học sinh quan tâm đến bởi đa phần những ngành nghề hot và phổ biến đều tập trung trong khối này. Tổ hợp chính của khối A là Toán, Lý, Hóa nên dù không muốn học những môn này nhưng khi làm việc các bạn vẫn sử dụng những kiến thức cơ bản của ba môn này.

Khối A cũng được mở rộng như: A00 ( Toán, Vật Lý, Hóa Học ), A01 ( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh ), A02 (  Toán, Vật Lý, Sinh học ), A03 ( Toán, Vật Lý, Lịch sử ), A04 ( Toán, Vật Lý, Địa Lý ), A05 ( Toán, Hóa học, Lịch Sử ), A06 ( Toán, Hóa Học, Địa Lý ), A07 ( Toán học, Lịch Sử, Địa Lý ) A08 ( Toán, Lịch Sử, Giáo Dục Công Dân ), A09 ( Toán, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân ), A10 (Toán, Lý, Giáo dục công dân), A11 (Toán, Hóa, Giáo dục công dân), A12 (Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội), A14: (Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lý), A15: (Toán, Khoa học tự nhiên, Giáo dục công dân), A16: (Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn), A17: (Toán, Vật lý, Khoa học xã hội), A18: (Toán, Hoá học, Khoa học xã hội).

Thời gian đang dần rút ngắn và cũng có nhiều bạn sĩ tử đang hoang mang và lo lắng vì chưa biết thêm nhiều thông tin về khối và ngành học mình sẽ chọn. Bài viết hôm nay sẽ trải lời câu hỏi Khối A gồm những ngành nào và lợi thế chọn khối A là gì sẽ giúp các bạn học sinh định hướng được những nghề nghiệp mình muốn.

Khối A gồm những ngành nào

Chọn khối A gồm những ngành nào ?

Khối A gồm những ngành nào?

Được xem là một trong những ngành có thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Trên thực tế khối A có tỉ lệ đăng ký xét tuyển khá lớn do các ngành hot thường xét tuyển với số lượng lớn sinh viên. Khối A gồm những ngành nào để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những lĩnh vực mà mình mong muốn.

Ngành Công an, Quân đội

Nếu các bạn sĩ tử có ý định tham gia vào các ngành Công an hoặc Quân đội có thể xem xét những ngành nghề sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm  Các trường đại học ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt nhất

Ngành Quân đội

Khối A gồm những ngành nào

Các bạn học sinh có thể đăng ký chọn ngành kỹ thuật hàng không và Chỉ huy Tham mưu phòng không.

Ngành hậu cần quân sự.

Ngành kỹ thuật quân sự.

Chỉ huy Tham mưu Lục quân.

Chỉ huy Tham mưu Pháo binh.

Chỉ huy kỹ thuật Công binh.

Ngành chỉ huy Tham mưu Tăng thiết giáp.

Chỉ huy Tham mưu Thông tin.

Chỉ huy Tham mưu Đặc công. 

Chỉ huy Kỹ thuật Hóa học

Trinh sát kỹ thuật.

Các ngành biên phòng.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ngành Công an

Ngành Công An thuộc khối A.

Ngành nghề Tham mưu và Chỉ huy Công an Nhân dân.

Trinh sát an ninh.

Điều tra Hình sự.

Ngành Trinh sát cảnh sát.

Điều tra Kỹ thuật Hình sự.

Ngành Quản lý hành chính và Quản lý Nhà nước về An ninh Trật tự.

Ngành An toàn thông tin.

Kỹ thuật Công an Nhân dân về Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật điện tử – Viễn thông.

Những khối ngành Kinh tế

Khối A gồm những ngành nào

Học khối A có thể chọn ngành Kinh Tế.

Các bạn thí sinh có thể tham khảo những khối ngành kinh tế sau nếu có ý định học khối A.

Các ngành Kinh tế.

Ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành Kinh doanh Quốc tế.

Ngành Kinh doanh thương mại.

Ngành Marketing.

Ngành Tài chính Ngân hàng.

Ngành nghề Thống kê Kinh tế.

Ngành Kế toán.

Ngành Kỹ thuật Công nghệ

Ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính – dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot.

Ngành Kỹ thuật điện – điện tử.

Kỹ thuật Y sinh, kỹ thuật tự động hóa – điều khiển.

Ngành Công nghệ ô tô, công nghệ dệt – may, công nghệ thực phẩm, công nghệ nhiệt lạnh và công nghệ Kỹ thuật in.

Các khối ngành Luật

Các bạn sẽ được trải nghiệm những ngành học khác nhau như Luật học, Luật kinh tế, Luật Kinh doanh thương mại quốc tế và ngành Quản trị Luật.

Ngành Sư phạm giáo dục

Ngành sư phạm Tiểu học.

Ngành Quản lý giáo dục.

Sư phạm Toán học, Tin học, Hóa học, Vật lý học, Khoa học tự nhiên.

Ngành Tâm lý học giáo dục.

Công tác xã hội.

Có nên chọn học khối A

Hiện nay khối A được rất nhiều bạn học sinh quan tâm đến bởi đa phần những ngành nghề hot và phổ biến đều tập trung trong khối này. Tổ hợp chính của khối A là Toán, Lý, Hóa nên dù không muốn học những môn này nhưng khi làm việc các bạn vẫn sử dụng những kiến thức cơ bản của ba môn này.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Tầm quan trọng của bằng đại học đối với cuộc sống mỗi người

Chẳng hạn như các bạn học ngành Xây dựng và bắt buộc phải biết những kiến thức cơ bản về vật lý và hóa học để vận dụng vào thực tế để cân đo tỷ lệ của các vật liệu sao cho phù hợp.

Có thể sau này các bạn không làm đúng ngành mình học nhưng vẫn có thể làm việc ở những ngành tương tự khác.

Ví dụ như các bạn học ngành Công nghệ ô tô nhưng khi ra trường các bạn vẫn có thể làm những công việc về điện vì những ngành Kỹ thuật thuộc khối A đa phần đều có kiến thức cơ bản giống nhau.

Các trường đại học đào tạo khối A ở TPHCM có rất nhiều các bạn tham khảo một số trường như: trường đại học Bách Khoa, Trường đại học Nông Lâm TPHCM, Trường đại học Khoa Học Tự Nhiên, trường đại học Sài Gòn, trường đại học Quốc Tế, trường đại học Tôn Đức Thắng, trường đại học Tài Chính Marketing, trường đại học Công Nghiệp TPHCM ( CN4 )….

Các trường đại học đào tạo khối A ở Hà Nội các bạn nên tham khảo: trường đại học Trần Quốc Tuấn, học viện anh ninh Nhân Dân, trường đại học Thương mại, học viện ngân hàng, trường đại học Lâm Nghiệp, trường đại học Đông Đô…..

Những lợi thế và thách thức đối với các ngành học thuộc khối A

Nhờ sự đa dạng về các ngành học nên hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều không lo thất nghiệp và mức lương nhân sự không hề thấp so với mặt bằng chung hiện nay.

Khối A gồm những ngành nào? Có thể nói khối A là nơi đào tạo một số ngành trọng điểm của nước ta như Kỹ thuật, Kinh tế… và những ngành này luôn thiếu nguồn nhân lực nên thông thường các chủ doanh nghiệp sẽ liên kết với các trường đại học để tìm kiếm cũng như tuyển dụng những bạn sinh viên có năng lực tốt vào làm việc.

Thách thức của khối A chính là có tỷ lệ canh tranh đầu vào giữa các bạn sinh viên cực kỳ cao cũng như điểm xét tuyển của khối sẽ cao hơn so với các khối khác. Có thể nói những ai lựa chọn khối A đa số đều là những người có khả năng tư duy logic cao nên sẽ có rất nhiều người tài giỏi.

Bài viết có thể bạn quan tâm  Tổng hợp các khối thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Tổ hợp các khối thi hiện nay: Hướng dẫn chi tiết

Nếu đã quyết tâm theo học khối này thì các bạn phải có sự chịu đựng tốt để rèn luyện bản thân ngày càng hoàn thiện cũng như phát triển bản thân hơn nữa.

Khối A gồm những ngành nào đã được bật mí và hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn học sinh trong những chặng đường sắp đến. Trước khi lựa chọn ngành học các bạn sĩ tử cần biết được khả năng và sở thích của mình là gì mới có thể tìm được một ngành nghề thích hợp với bản thân mình nhất. 

Rate this post

Website | + posts

Làm Bằng Đại Học Phôi Thật là một dịch vụ hàng đầu cung cấp tấm bằng đại học chính thức từ các trường đại học uy tín. Với 10 năm trong ngành nghề làm bằng đại học, chúng tôi cam kết về độ uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng mọi khách hàng sẽ nhận được một tấm bằng đại học chất lượng từ phôi thật 100%.

Chúng tôi không chỉ là đơn vị làm bằng đại học mà còn là đối tác tin cậy, nơi bạn có thể tin tưởng mà không cần phải đặt cọc tiền trước. Điều này thể hiện sự nỗ lực của chúng tôi trong việc mang lại trải nghiệm an toàn và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu học vấn của mình một cách dễ dàng và đáng tin cậy nhất.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0989232159